Yến tinh chế tẩm đường bạn đã nghe qua chưa?
Mua phải 1 lạng yến tinh chế bị tẩm đường thì trọng lượng yến thật chỉ chiếm phần ít ( vậy câu hỏi yến sẽ chiếm bao nhiêu % trong 1 lạng yến, thì câu trả lời sẽ là tùy vào tâm người bán)
Ví dụ cho mọi người dễ hiểu cứ 100g thì yến thật chỉ chiếm 50g là nhiều nhất ( và 50g bị mất là đường)
⇒Vậy yến tinh chế gian thương tẩm đường vào với mục đích, nhằm tăng trọng lượng để lừa đảo người tiêu dùng mua sử dụng.
Tác hại của việc mua nhầm phải yến sào tẩm đường.
- Yến tẩm đường sẽ rất nguy hiểm vì khi độ ẩm đường ngọt sẽ dẫn dụ vi khuẩn vào ăn, nếu để lâu thì nguy cơ tổ yến tinh chế tẩm đường đó sẽ bị nhiễm khuẩn cao, dấu hiệu là tổ yến sẽ ngã sang màu vàng đậm
- Đường làm mất đi một số dưỡng chất quan trọng trong yến sào, làm giảm giá trị dinh dưỡng trong tổ yến.
- Đường làm tăng trong lượng của tổ yến khiến người mua phải trả giá đắt nhưng không nhận được đúng số yến đặt mua. Thay vì 100g yến sào thì trong đó có tới 20-30% là đường.
Để test xem yến có bị tẩm đường không thì mọi người hãy dùng những biện pháp sau để kiểm tra nhé
- Bóp tổ yến nếu nó co lại trong lòng bàn tay, sợi yến nếu không bị gãy thì lượng đường trong tổ yến bị tẩm trên 50%
- Khi bỏ tổ yến tẩm đường đó vào nước lọc ngâm rửa sạch rồi mang ra xấy khô lại thì lượng yến còn lại mất rất nhiều trọng lượng do đường bị tan rã trong nước
- Tổ yến không tẩm đường sẽ giòn, khi cầm sẽ dễ dàng cảm nhận được. Những mảnh yến vụn dễ rơi rớt khi bẻ và vận chuyển
Đó là những bí mật mà hôm nay admin mới bật mí cho mọi người biết để cả nhà tránh dùng phải tổ yến tinh chế bị tẩm đường nhé.
Và đây cũng là câu trả lời cho quý khách hàng nhà mình "vì sao yến nhà mình lại dễ vỡ", trong quá trình vận chuyển chúng mình sẽ bọc chống sốc từng hộp với thùng carton dày 5 lớp nhưng đôi khi khách nhận hàng vẫn có tình trạng vỡ nhẹ VÌ SẢN PHẨM NHÀ MÌNH KHÔNG TẨM ĐƯỜNG